Chiều ngày 13/11, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng tới toàn thể cán bộ, công chức và viên chức trong toàn Sở.

Nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các cơ quan nhà nước, xử lý giải quyết các thủ tục hành chính nhanh, thuận tiện và góp phần ngăn ngừa các hành vi tiêu cực xảy ra. Thời gian vừa qua các sở, ban, ngành trong tỉnh đã bước đầu quan tâm thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Ngày 05/7/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư só 04/2019/TT-BTTTT quy định về việc liên thông giữa Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số quốc gia và Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng chính phủ.

Ngày 06/8/2019, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Đỗ Thị Tuyên, Phó chánh Văn phòng sở giữ chức vụ Chánh Văn phòng sở.

Sáng 01/8, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Họp báo thường kỳ Quý II/2019 để cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và các vấn đề liên quan mà dư luận xã hội đang quan tâm. Chủ trì họp báo có đồng chí Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh - Người được ủy quyền phát ngôn của UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Hiệu – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Thực hiện Chương trình phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, ngày 22/7/2019 Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Kế hoạch số 770/KH-STTTT về thông tin tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước và các gương điển hình tiên tiến trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2024.

Ngày 05/07/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch số 1275/KH-UBND ngày 05/7/2019 triển khai thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng đến 2025